Make up by yourself

การแต่งหน้าที่ชาญฉลาดจะช่วยเพิ่มบุคลิกภาพให้คุณดูดีขึ้นมากเพียงแต่ต้องเรียนรู้เทคนิคเล็กๆ น้อยๆ เพิ่มเติมบ้างเท่านั้นอย่างแรกสุดคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์ช่วยแต่งหน้าที่ดีเสียก่อนเริ่มจาก

beauty-tips

กระจกเงา

ควรเปลี่ยนกระจกเงาสำหรับแต่งหน้าที่บานใหญ่เพราะสำหรับ 2 ใบหน้าทั้งหมดให้เห็นพร้อมกันไม่ใช่สองตาทีส่องปากทีคนละคราว

ฟองน้ำ

เลือกซื้อของดีๆไปเลยมันอัดแรงกว่าของคุณภาพต่ำมากหน่อยแต่ปากผลิตจากวัสดุคุณภาพดีกว่าและอายุการใช้งานก็ยาวนานกว่าฟองน้ำมีไว้ใช้เกลี่ยครีมรองพื้นให้เรียบหาดเลือกแบบเหลี่ยมหรือกลมก็ได้แล้วแต่ความถนัดส่วนความหนาน่าจะประมาณครึ่งนิ้ว

ทัฟ

สำหรับลงแป้งฝุ่นทับรองพื้นอีกชั้นหนึ่งให้เลือกแบบที่มีเนื้อนุ่มไม่ระคายเคืองผิวอย่าเลือกขนาดใหญ่เกินไปนักเพราะอาจไม่สะดวกเท่าอันเล็กๆที่สามารถสอนซ่อมจากจุดต่างๆได้ทั่ว

แหนบ

เลือกที่คมกระชับมีปลายจับเกาะเส้นขนได้ดีถือสะดวกให้หาซื้อตามจุดขายเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความงามโดยเฉพาะจะดีกว่าซื้อตามแผงลอยทั่วไปของถูกแต่ดีๆไม่มีที่ไหนในโลกหรอกค่ะ

แปรง

เป็นอุปกรณ์สำคัญในการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าของคุณเพราะฉะนั้นก็ต้องให้ความสำคัญมากหน่อยคุณอาจจะเห็นแปรงอันเล็กๆที่มันติดมากับห*บห่อเมคอัพหรืออายแชโดว์ทั้งหลายพวกนั้นไม่ใช่แปรงแต่งหน้าที่ถูกต้องเลยผู้ผลิตเขาเตรียมมาไว้ให้สำหรับให้เราได้ใช้ในยามฉุกเฉินเป็นส่วนใหญ่ถ้าจะแต่งหน้าให้สวยเนียนจริงๆจำเป็นต้องมีแปรงแต่งหน้าประเภทต่างๆไว้ประจำโต๊ะเครื่องแป้งให้เลือกขาแปรชนิดที่ดีที่สุดเท่าที่คุณจะสามารถหาได้เพราะจะต้องใช้ไปอีกนานนอกจากนั้นแปลงคุณภาพดียังจะช่วยให้การแต่งหน้าสะดวกและกลมกลืนง่ายขึ้นเลือกขนแปรงที่ทำมาจากเส้นใยธรรมชาติหรือขนสัตว์จะดีที่สุดและเมื่อใช้แล้วจำเป็นจะต้องทำความสะอาดล้างด้วยน้ำอุ่นและแชมพูแล้วเช็ดให้แห้งสัปดาห์ละครั้งเป็นอย่างน้อย

แปรงปัดแก้ม

เลือกที่ขนแปรงไม่อ่อนหรือแข็งเกินไปขนแปรงหนาแน่นพอประมาณสำหรับไว้ปัดแก้มยามลง brush on

แปรงเกลี่ย make up

เป็นแปลงขนาดกลางสำหรับเกลี่ยเมคอัพให้ทั่วบริเวณเปลือกตาให้เลือกที่มีขนแปรงเนื้อแน่นๆจะเกลี่ยได้เรียบกว่าแปลงชนิดนี้จะใหญ่กว่าแปรงแต่งตาอันอื่นๆสามารถใช้ไฮไลท์ได้ด้วย

แปรงลงสี

จะเป็น หัวแปลงขนาดกลางกลางสำหรับลงสีที่ขอบตาโดยให้เริ่มจากสีหนักหนักก่อนแล้วค่อยลงสีอ่อนๆจากนั้นเกลียดไปกลมกลืนกัน

แปรงเขียนขอบปาก/ขอบตา

สำหรับสร้างเส้นกรอบปากให้แน่นอนก่อนลงลิปสติกจะช่วยป้องกันไม่ให้ลิปสติกเลอะง่ายส่วนแปรงเขียนขอบตานั้นใช้สำหรับลงเส้นขอบตาปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปสามารถใช้แทนแปรงทั้ง 2 ประเภทได้สะดวกสบายมากคือดินสอเขียนขอบปากและสีเขียนขอบตาอายไลเนอร์

แปรงปัดแป้ง

ใช้ปัดหน้าหลังจากลงแป้งฝุ่นหรือเมคอัพเสร็จแต่ละช่วงเพื่อปัดเศษผงซึ่งอาจเป็นละอองแป้งที่ไม่เกาะติดแน่นกับรองพื้นหรือละอองสีจาก makeup ที่อาจหลุดร่วงระหว่างลงอายแชโดว์จะทำให้ใบหน้าตกแต่งได้เรียบเนียนเป็นธรรมชาติ

แปรงปัดขนตา

ไม่ควรลืมมีไว้อย่างเด็ดขาดเพราะมันจะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ดวงตาดูเป็นประกายและกว้างขึ้นกว่าที่เป็นจริงแปรชนิดนี้จะช่วยให้มาสคาร่าไม่เกาะติดกันเป็นแผงน่าเกลียดทำให้การตกแต่งดวงตาของคุณไม่ดูสกปรก

สั่งซื้อ > ชุดแปรงแต่งหน้า BS-MALL 14 ชิ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *