มาแล้วๆ The mummy นำแสดงโดย ทอม ครูซ

ปี 2014 universal pictures หยิบอสูรตัว top ของค่ายอย่างแดร็กคิวล่ามาปัดฝุ่นรีบูทใหม่พร้อมไอเดียตำนานลับที่โลกไม่รู้ ใน dracula untold หนังที่หวังจะตามเทรนด์ เปิดจักรวาลใหม่ให้แก่เราสูงสุดคลาสสิคของทางค่ายแต่โชคร้ายที่หนังล้มเหลวทั้งคำวิจารณ์และรายได้ส่งผลให้ตอนจบที่อุตส่าห์โปรให้เขามาอยู่ในยุคปัจจุบันไม่มีความหมายส่วน project ใหญ่ก็ถูกพับไปซะอย่างนั้น

The mummy

ปี 2017 universal pictures ขอลองอีกสักตั้งกับดัก universe mega project ที่เดิมพันสูงยิ่งกว่ากับทัพนักแสดงแถวหน้าของวงการตั้งแต่รัสเซลโคล johnny depp javier bardem sofia boutella ทอมครูซมาเป็นส่วนหนึ่งในโลกใหม่ของเหล่าทวยเทพและอสูรร้าย

โดยหมากตัวแรกที่ค่ายเดินหน้าไว้เรียบร้อยเลยก็คือ the mummy ที่เอาทอมครูซมารับบทเป็น nick walton นายทหารนักล่าสมบัติที่ดังไปคืนชีพอะห์มาเน็ตเจ้าหญิงรูปงามหนึ่งร้อยเล่ห์และสุดอำมหิตผู้สวามิภักดิ์กับเทพแห่งความตาย ก่อนจะถูกสาปให้กลายเป็นพญามารและเมื่อเธอคืนชีพนิกและผองเพื่อนจึงต้องหาทางหยุดอะห์มาเน็ตก่อนที่โลกจะตกเป็นของเธอ

และเมื่อพบเรื่องเป็นแบบนี้ทอมครูซมาอยู่ในหนังเรื่องนี้ the mummy ฉบับใหม่เลยกลายเป็นหนังคืนชีพยัยตัวร้ายกับนายวิ่งหนีทั้งทีแม้ทีมงานจะพยายามหาความแปลกใหม่มาให้กับคนดูด้วยการเปลี่ยนตัวร้ายจาก emo text ให้กลายเป็นมัมมี่สาวสุดเซ็กซี่แต่เชื่อว่าหลายคนคงตื่นเต้นกับการได้เห็น tom cruise มาต่อสู้กับอสูรแทนที่ผู้ก่อการร้ายซะมากกว่าซึ่งการที่ใกล้เขาคนนี้มาอยู่ในแฟรนไชส์ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียครับ
ข้อดีที่ชัดเจนที่สุดก็เห็นจะเป็นในส่วนของฉากแอ๊คชั่นที่ทอมครูซผู้เป็นทั้งนักแสดงนำและโปรดิวเซอร์ใหญ่หยิบเอาเหล่าไอเดียที่ไม่ได้ใช้จริงของ mission impossible มาใช้ใน the mummy พร้อม concept เล่นจริงไม่อิงสตั้นทำให้ทุกฉากแอ๊คชั่นที่แสนจะเวอร์วังดูสมจริงและตื่นตาอย่างไม่น่าเชื่อพูดง่ายๆก็คือโคตรมันนั่นเองล่ะครับ

ส่วนข้อเสียก็ชัดไม่แพ้กันครับเพราะเมื่อมีทอมครูซเจ้าพ่อ action ที่ใครๆก็ติดภาพไปทางสายบู๊เป็นเรียบร้อยหนังก็เลยไม่ให้ความสำคัญกับการปูตัวละคร nick walton เปิดมาไม่กี่นาทีที่แกก็เข้าเรื่องเรียบร้อยซึ่งจุดนี้ผมจะไม่ติดเลยครับถ้าก่อนหน้านี้ไม่มีหนังรีเมคฉบับปี 1999 ที่ทำเอาเราตกหลุมรักนีโอคอนเนอร์สุดๆกับการค่อยๆพาเรารู้จักกับตัวละครก่อนจะโยนเขาเข้าสู่ฉาก action non stop แต่ the mummy 2017 เลือกโฟกัสด้วยการพาคนดูเข้าสู่ฉากแอ๊คชั่นโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ซึ่งในแง่ความบันเทิงก็ถือว่าดีครับเพราะหนังไม่ปล่อยให้เราเสียเวลารอ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *